7 CÁCH BẢO QUẢN CÀ PHÊ HẠT NHẤT ĐỊNH BẠN NÊN BIẾT

Hương cà phê dù nồng nàn đến đâu, vị cà phê dù đậm đà đến đâu cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài nếu như chúng ta bảo quản không đúng cách. Thông qua bài viết dưới đây, SHIN Cà Phê muốn cung cấp cho bạn một số cách bảo quản cà phê hạt rang mộc hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

Cách bảo quản cà phê nhất định bạn phải biết

7 Cách bảo quản cà phê hạt hiệu quả cho bạn

Nên mua cà phê rang còn mới hoặc nguyên hạt

Thời điểm thưởng thức cà phê tốt nhất là trong vòng 1 tháng tính từ thời điểm rang. Chính vì vậy, bạn có thể kiểm tra ngày sản xuất trên bao bì để đảm bảo hương vị của cà phê còn “tươi mới”.

Nên bảo quản cà phê ở nơi thoáng mát và kín hơi

Sau khi đã rang, cà phê rất kỵ hơi ẩm, nhiệt độ cao. Chính vì vậy để bảo quản cà phê bạn cần cho chúng vào lọ hoặc hộp kín và bảo quản ở nơi thoáng mát.

Giữ cà phê ở nơi tối

Ánh sáng làm gia tăng quá trình trao đổi chất của cà phê đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Nếu bạn trữ cà phê trong bình thuỷ tinh thì hãy đặt chúng vào nơi thoáng mát và tránh sự tác động của ánh sáng tự nhiên. 

Không bảo quản cà phê trong tủ lạnh với thực phẩm có mùi

Bạn có biết rằng cà phê là thứ rất dễ hấp thụ các mùi xung quanh nó. Bởi hạt cà phê với cấu trúc “xốp”, có nhiều khoang chứa khí, nên có xu hướng hút mùi khi bảo quản chung với các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh. Nếu không muốn hương vị nồng nàn tự nhiên của cà phê bị trộn lẫn với nhiều loại mùi khác nhau thì bạn tốt nhất bạn không nên bảo quản cà phê chung với thực phẩm khác, nhất là đồ tươi sống.

Chọn dụng cụ bảo quản cà phê phù hợp

Vật dụng bảo quản cà phê cực kỳ quan trọng. Nếu chọn những đồ vật không đảm bảo thì hương vị cà phê sẽ phai nhạt dần.

Nên bảo quản cà phê trong hộp đựng kín, tối màu có nắp đậy kín: Đối với những quán cà phê sử dụng cà phê hạt rang xay. Cách tốt nhất là cho cà phê vào một hộp đựng có nắp đậy chặt hoặc hộp được thiết kế riêng biệt, nắp có van một chiều chuyên dụng để đựng cà phê. Để đảm bảo cà phê không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bởi nhiệt độ, ánh sáng là những yếu tố làm giảm chất lượng, độ ẩm của hạt cà phê. 

Sử dụng bao bì có van một chiều: Nếu túi đựng cà phê có thể được khoá lại thì bạn nên khoá và nên là những loại túi có van một chiều. Bởi van 1 chiều hoạt động theo nguyên lý đẩy khí CO2 ở trong gói cà phê ra bên ngoài. Như vậy sẽ ngăn chặn được quá trình oxi hoá diễn ra. Đồng thời, cũng ngăn không cho không khí bên ngoài xâm nhập vào trong gói cà phê.

Bảo quản cà phê trong túi có van một chiều

Xay và sử dụng ngay

Một sự thật mà các hàng quán kinh doanh cà phê cần phải nắm được. Đó chính là cà phê hạt có cấu trúc bền vững và khó bị tác động bởi môi trường bên ngoài hơn cà phê dạng bột. Chính vì vậy, chúng ta hãy sử dụng một cách hợp lý, xay đến đâu thì dùng hết đến đấy để đảm bảo được chất lượng của cà phê. 

Được xếp hạng 0 5 sao
250.000VND
Được xếp hạng 0 5 sao
170.000VND
Được xếp hạng 0 5 sao
170.000VND

Pha Thủ Công

SHIN COLD BREW – 250G

Được xếp hạng 0 5 sao
230.000VND

Cách bảo quản cà phê phê hạt của SHIN Cà Phê

Ngoài những cách bảo quản cà phê hạt, việc chọn lựa một nguồn cung cấp cà phê chất lượng cũng sẽ góp phần đảm bảo hương vị của sản phẩm rang xay. SHIN Cà Phê là một trong những đơn vị cung cấp cà phê hạt rang mộc chất lượng hiện nay. 

Cà phê được rang và xay mới liên tục

Tại SHIN, mỗi ngày cà phê được rang mới liên tục để đảm bảo độ tươi mới một cách tối ưu nhất. Từng mẻ rang cũng được kiểm soát chặt chẽ từ khâu rang cho đến những yếu tố ảnh hưởng đến hương vị cà phê như: thợ rang, công thức rang, thang độ rang … để giúp sản phẩm có được sự đồng nhất và ổn định về mặt chất lượng. 

Cà phê cần được xay mới liên tục để đảm bảo hương vị

Bảo quản nghiêm ngặt

Cà phê hạt sau khi rang xay được bảo quản trong xi-lo và nhanh chóng đóng gói trong bao bì có gắn van một chiều để ngăn chặn quá trình oxy hoá cà phê. Đồng thời đẩy khí CO2 ở trong gói cà phê ra bên ngoài, đảm bảo được hương và vị của sản phẩm

SHIN Cà Phê hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết cách bảo quản cà phê hạt rang mộc một cách hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm: https://shincaphe.com/cac-loai-ca-phe-sua-nhat-dinh-ban-phai-thu/

Được xếp hạng 0 5 sao
1.100.000VND
Được xếp hạng 0 5 sao
750.000VND

Cà Phê Pha Phin Đặc Sản

PLEIKU BLEND PHIN – 250G

Được xếp hạng 0 5 sao
110.000VND
Được xếp hạng 0 5 sao
160.000VND
1900571557