NHỮNG NỖ LỰC CHINH PHỤC HẠT CÀ PHÊ KHE SANH NẮNG GIÓ

Có anh bạn nọ, lần đầu thử hương vị của tất cả các loại cà phê đặc sản, anh chia sẻ với SHIN rằng rất thích hương vị của cà phê Khe Sanh.

“Ban đầu uống vào thấy đắng, không chua như những loại khác. Nhưng khi thưởng thức xong lại cảm nhận được vị ngọt rất dễ chịu, tinh tế”.

Cứ thế, yêu thích hương vị Khe Sanh tự bao giờ, và lại càng trân quý hạt cà phê này khi lắng nghe câu chuyện của “Hành trình chinh phục cà phê vùng Khe Sanh nắng gió”

Ẩn mình trong khu rừng nguyên sinh được dòng suối bao quanh. Những vườn cà phê Arabica đang được người dân tộc Vân Kiều chăm sóc tỉ mỉ. Ai mà ngờ một vùng đất nơi miền Trung nắng gió này lại có thể trồng được những hạt cà phê Arabica đậm đà đến như vậy.

Cây cà phê Khe Sanh những ngày đầu

Sự trỗi dậy của cà phê Khe Sanh

Khe Sanh là một vùng đất thuộc huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị. Cái tên địa danh này nghe có vẻ xa lạ đối với nhiều nhưng nó vẫn đang từng ngày, từng giờ “trỗi dậy” từ những ngày lụi tàn của chiến tranh. Khe Sanh giờ đây không chỉ được biết đến qua trận đánh Điện Biên Phủ lịch sử năm 1968, mà trở thành một trong 8 vùng trồng cà phê trọng điểm của Việt Nam.

Tham quan vùng trồng cà phê Khe Sanh – Quảng Trị

Con đường cà phê đặc sản của SHIN Cà Phê

Bén duyên với cà phê Khe Sanh đến nay đã hơn 4 năm, tình yêu của SHIN Cà Phê đối với cà phê Khe Sanh cũng như con người nơi đây chưa bao giờ vơi bớt, thậm chí còn sâu đậm hơn. 

“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”

SHIN Cà Phê cùng với đồng bào người dân tộc Vân Kiều ở Đồi Chân Mây đã trải qua rất nhiều kỉ niệm cùng với cây cà phê. Từ những ngày mà cây cà phê trơ trụi như cây khoai mì cho đến khi có hồn trở lại, chúng tôi đã phải cùng nhau nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên với sứ mệnh nâng cao giá trị cà phê Việt, Shin càng phải cố gắng hơn nữa, 

Chính vì vậy, trên con đường khai phá – đồng hành – cùng phát triển, SHIN Cà Phê cùng với 13 thành viên khác – mà trong đó có đến 12 thành viên là đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều, cùng nhau thành lập HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ CHÂN MÂY.

Dưới sự hướng dẫn kĩ thuật cũng như bao tiêu sản phẩm của Shin Cà Phê, cà phê Khe Sanh sẽ ngày càng mang lại những giá trị thực sự cho cà phê Việt. Bên cạnh đó, đời sống đồng bào dân tộc Vân Kiều cũng sẽ ngày một tốt hơn.

Hành trình Khai phá – Đồng hành – Cùng phát triển tại Khe Sanh

SHIN Cà Phê không chỉ dừng lại ở mục đích kinh tế, mà lớn lao hơn chính là góp phần gia tăng giá trị của cây cà phê Việt Nam và cải tạo, nâng cao đời sống của người nông dân trồng cà phê ở vùng sâu vùng xa như Khe Sanh nói riêng và khắp mọi miền đất nước nói chung

*KHE SANH BLEND: ĐẬM ĐÀ, CHOCOLATE ĐEN, HẬU VỊ NGỌT

#shincaphe #caphedacsan #ThePanGroup #Mastership#ShotbySHIN #Shotoniphone #specialtycoffee 

 

 

1900571557