Cà phê Robusta ở Pleiku

Điều gì đã làm nên chất lượng của những hạt cà phê Robusta tại vùng nguyên liệu Pleiku-Gia Lai? Đó chính là vùng nguyên liệu được chăm sóc tốt, thu hái chọn lọc và phương pháp sơ chế bài bản. Những yếu tố này sẽ khiến cho chất lượng cà phê nhân xanh đồng đều, thơm ngon và mang giá trị riêng không trộn lẫn, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. 

Thế mạnh của vùng nguyên liệu trồng cà phê Robusta 

Pleiku – Gia Lai là một vùng đất lý tưởng cho Robusta ở Việt Nam, đa số cà phê nhân đến từ Pleiku đều có chất lượng tốt vì ít sâu bệnh, phát triển tốt tươi trong điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và độ cao thuận lợi.

Khí hậu phù hợp

Với độ cao trung bình khoảng 700 m so với mực nước biển, cùng thổ nhưỡng là đất đỏ bazan màu mỡ và khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Pleiku là vùng trồng tiềm năng để phát triển cà phê và cho ra đời những hạt cà phê Robusta hương vị độc đáo. Cà phê trồng tại các nông trại Pleiku – Gia Lai có hương vị đậm đắng mạnh mẽ như socola, hương vị mật ong, hậu vị ngọt ngào. 

Để có được nguồn sản phẩm nhân xanh chất lượng, chúng tôi kiểm soát nguồn nguyên liệu vô cùng sát sao. Từ khâu chọn những giống cà phê cho năng suất cao, ít sâu bệnh, đến khâu bố trí các loại cây che bóng và chắn gió, giữ ẩm đất, tưới tiêu, phân bón để tạo nên một môi trường phát triển thuận lợi nhất cho cây cà phê. 

Một điều đặc biệt tạo nên hương vị đặc trưng của những hạt cà phê Robusta của chúng tôi đó chính là cà phê được trồng trong hệ sinh thái đa dạng, xen lẫn rừng tự nhiên và các loại cây chắn gió như: cây chuối, cây ăn trái, rừng tự nhiên… Chính phương pháp để cây cà phê phát triển hài hoà với khí hậu, thổ nhưỡng và thiên nhiên đã làm cho hạt cà phê mang hương vị đặc trưng hơn.

Khí hậu vùng trồng Pleiku tạo điều kiện thuận lợi cho hạt Robusta phát triển

Người nông dân và cà phê gắn bó với nhau 

Trong lịch sử, người Pháp đã đưa những cây cà phê đầu tiên đến nhân giống tại đây. Đa số người nông dân Pleiku đều là những hộ gia đình gắn bó với nương rẫy nên rất tâm huyết và dành nhiều thời gian công sức cho cây cà phê. Chúng tôi mong muốn sẽ nâng cao chất lượng cà phê nhân Việt Nam, góp phần cải thiện điều kiện sống cho người nông dân trồng cà phê.

Ở trang trại của chúng tôi tại Pleiku, quả cà phê được hái một cách chọn lọc, không hái tuốt. Cà phê phải là những quả tốt, không bị hư hỏng, đạt tỷ lệ chín trên 98% mới đủ điều kiện thu hoạch. Mặc dù phương pháp này tốn nhiều thời gian, nhưng có thể đảm bảo chất lượng và độ đồng đều của cà phê nhân xanh cho khách hàng.

Quy trình sơ chế và kiểm soát nguyên liệu sát sao

Thêm vào đó, những vùng nguyên liệu đã được chuẩn hóa tất cả các khâu từ nhân giống, trồng trọt, chăm sóc cho đến thu hái và sơ chế. Tất cả đều trải qua một quy trình khép kín nghiêm ngặt, sản phẩm cà phê nhân xanh đầu ra đều tối ưu về chất lượng và độ đồng đều cao. Từ đó, giá trị của cà phê nhân xanh được nâng cao, phù hợp với phân khúc cao cấp trên thị trường.

Về mặt chất lượng, tất cả sản phẩm cà phê nhân xanh đều được kiểm định bởi người có chuyên môn năng lực cao, có bằng cấp và chứng nhận quốc tế. Chúng tôi luôn luôn tự hào là đơn vị có quy trình sơ chế cà phê nhân xanh chuẩn hóa tại nhà máy sản xuất chế biến cùng hệ thống giàn phơi đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn.

Quy trình sát sao tạo nên sản phẩm chất lượng

 

Được xếp hạng 0 5 sao
200.000VND
Được xếp hạng 0 5 sao
90.000VND

Cà Phê Pha Phin Cho Quán

PHIN ROBUSTA HONEY – 1KG

Được xếp hạng 0 5 sao
230.000VND

Cà Phê Pha Máy Cho Quán

ESPRESSO ROBUSTA HONEY – 1KG

Được xếp hạng 0 5 sao
230.000VND

Phương pháp sơ chế phù hợp

Sản phẩm cà phê Robusta của SHIN Cà Phê khi cung cấp cho khách hàng sẽ được tuyển chọn kỹ lưỡng từ nguồn nguyên liệu, trải qua quá trình sơ chế nghiêm ngặt khoa học với phương pháp sơ chế Honey. 

Phương pháp sơ chế Honey là gì?

Nguyên tắc cơ bản của phương pháp này là lựa chọn cà phê chín từ những vườn cây của nông dân và đem xát vỏ bằng máy. Sau đó, hạt cà phê sẽ được rải trên giàn cao, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời và có mái nhựa che chắn. Quá trình phơi mất 20-45 ngày trong điều kiện thời tiết thuận lợi. 

Để hoàn thành được quá trình sơ chế Honey thì cần đòi hỏi kinh nghiệm là tay nghề của người sơ chế.  Đội ngũ chuyên viên kiểm soát chất lượng của chúng tôi đều là những người được đào tạo bài bản, cập nhật kiến thức liên tục để đảm bảo làm ra những mẻ cà phê chất lượng nhất. Đó là chưa kể chúng ta còn đối mặt với vô vàn khó khăn về thời tiết. 

Tất cả những khâu sơ chế Honey tại trang trại của chúng tôi đều đảm bảo yếu tố vệ sinh, thực hiện bài bản theo chuẩn SCA – Hiệp hội cà phê đặc sản thế giới.

Cà phê được sơ chế bằng phương pháp mật ong bài bản, có dàn phơi

Những bước cơ bản dành cho sơ chế Honey cà phê

  • Bước 1: Cà phê được hái lựa bằng tay và rửa sạch, loại bỏ tạp chất (que, lá, cành cây, trái xanh, trái chín nẫu…) 
  • Bước 2: Cà phê được đem xát vỏ bằng máy và giữ lại lớp màng nhầy. Thành phần chính của lớp màng này là đường, sau khi phơi khô sẽ có màu nâu nhạt như màu mật ong và chính là yếu tố tạo nên độ ngọt thanh của cà phê sơ chế Honey.
  • Bước 3: Sau thời gian phơi khô nhất định trên sàn phơi có mái che, đảo trở định kỳ, đảm bảo mất ẩm từ từ và đồng đều. Hạt cà phê được tách vỏ trấu, đóng bao và lưu trữ kỹ lưỡng để chờ ngày vận chuyển đến cơ sở rang xay.
  • Quá trình sơ chế honey sẽ làm nổi bật được tiềm năng hương vị vốn có của hạt cà phê Robusta. Đồng thời giúp tiết kiệm nước và góp phần nhỏ bảo vệ môi trường.

KẾT LUẬN

Bằng niềm đam mê và tình yêu đối với cà phê Việt Nam, chúng tôi muốn mang đến cho thị trường sản phẩm cà phê Robusta chất lượng, góp phần nâng cao giá trị cây cà phê Việt Nam trong tương lai. Chúng tôi luôn không ngừng cải tiến chất lượng cà phê Robusta ngày càng tốt nhất, nhằm mang đến thành phẩm với chất lượng cao và sản lượng ổn định.

Tìm hiểu thêm: Cà phê Arabica của vùng nguyên liệu Đà Lạt và phương pháp sơ chế phù hợp

Tham khảo thêm về chúng tôi tại Facebook: SHIN Cà Phê

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
Được xếp hạng 0 5 sao
200.000VND
Được xếp hạng 0 5 sao
90.000VND

Cà Phê Pha Phin Cho Quán

PHIN ROBUSTA HONEY – 1KG

Được xếp hạng 0 5 sao
230.000VND

Cà Phê Pha Máy Cho Quán

ESPRESSO ROBUSTA HONEY – 1KG

Được xếp hạng 0 5 sao
230.000VND
1900571557