LOẠI CÀ PHÊ HOÀ TAN NGON NHẤT HIỆN NAY?

Cuộc sống hiện đại khiến chũng ta có thói quen thưởng thức cà phê theo cách tiện lợi. Đó là lý do cà phê hoà tan ra đời để giải quyết nhu cầu của người tiêu dùng. Hiện nay, có rất nhiều loại cà phê hoà tan, vậy, đâu là loại cà phê hoà tan ngon nhất?

Cà phê hoà tan là gì và lịch sử hình thành

Cà phê hoà tan là một dạng cà phê có thể tan trong nước với một khoảng thời gian ngắn. Có nhiều phương pháp chế biến cà phê hoà tan, nhưng chủ yếu là sấy lạnh và sấy nóng. Ngày nay, cà phê hoà tan càng được nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ tính tiện dụng và nhanh chóng.

Cà phê có thể hoà tan một cách nhanh chóng trong nước bởi vì trong quá trình chế biến, nhà sản xuất chỉ chiết xuất và giữ lại những chất tan trong hạt cà phê và loại bỏ tạp chất cũng như chất không tan. 

“Cà phê hòa tan được phát minh vào năm 1901 bởi một nhà hóa học có tên là Satori Kato nhưng người đầu tiên đưa cà phê hòa tan vào sản xuất hàng loạt là George Washington”

Năm 1771, cà phê hoà tan bắt đầu xuất hiện ở Anh với tên gọi là “hợp chất cà phê”. Cho đến năm 1853, sản phẩm cà phê đầu tiên của Mỹ ra đời. Và Tiến sĩ Satori Kato – một nhà hóa học người Nhật Bản ở Chicago là người đã phát triển thành công phương pháp đầu tiên để tạo ra một loại bột cà phê có thể tan trong nước và nhận được bằng sáng chế cho phương pháp này. 

Đến năm 1909, lần đầu tiên, cà phê hòa tan được George Constant Louis Washington (1871-1946, một người Mỹ nhập cư từ Bỉ) sản xuất hàng loạt ở Mỹ và được cấp bằng sáng chế mặc dù có nhiều ý kiến nhận xét rằng hương vị chưa đạt yêu cầu. 

Năm 1930, Viện cà phê của Brazil yêu cầu Chủ tịch của công ty Nestlé tạo ra một sản phẩm cà phê tan được, để giúp Brazil đối phó với việc dư cà phê và cũng để tăng doanh số bán cà phê nước này. Và Nestlé thành công cho ra đời sản phẩm đầu tiên, lấy tên Nescafé vào năm 1937.

 

Các loại cà phê hoà tan ngon hiện nay

Cho đến ngày nay, Nescafé được biết đến là một trong những “ông lớn” trong ngành cà phê hoà tan, và có mức tiêu thụ “khủng” ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Tuy vậy, với sự phát triển của ngành cà phê, vẫn có những thương hiệu khác ra đời, mang theo hương vị thơm ngon hấp dẫn không kém gì so với Nescafé.

Hiện nay, cà phê hoà tan được chế biến bằng hai phương pháp là sấy nóng và sấy lạnh. Tuỳ thuộc vào phương pháp mà có những dòng cà phê phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích người tiêu dùng.

Cà phê hoà tan sấy nóng

Đây là phương pháp truyền thống được rất nhiều thương hiệu cà phê hoà tan hiện nay sử dụng. Đối với phương pháp này, cà phê được sấy ở nhiệt độ cao và cho ra thành phẩm dạng bột.

Ngoài những dòng sản phẩm của “ông lớn” được nêu ở trên thì khi nhắc đến cafe được yêu thích tại Việt Nam, người ta cũng khó lòng bỏ qua được những vị cà phê hòa tan sấy nóng khác như: Vinacafe, Cà phê Phố, Phin Deli…Những dòng cà phê này hiện nay cũng đang dần chiếm được thị phần trên thị trường.

Cà phê hoà tan sấy lạnh

Đây là một phương pháp sấy cao cấp, tiên tiến. Phương pháp giúp giữ lại những chỉ tiêu cao nhất về chất lượng cũng như hương và vị của cà phê. Quá trình sấy lạnh được bắt đầu bằng những hạt cà phê rang xay theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Sau đó xay thành bột mịn, pha chế thành nước cà phê rồi được trích ly, chiết xuất. Cuối cùng, nước cà phê trải qua quá trình cô đặc và làm khô ở âm độ. Quá trình này sẽ tách hỗn hợp nước ra, chỉ để lại tinh chất cà phê được cô đặc thành mảng lớn. Các mảng cà phê sấy lạnh được đưa vào máy nghiền nhỏ và thu về thành phẩm tốt nhất ở dạng đá bào (broken ice-shaped). Toàn bộ quy trình được thực hiện nhờ máy móc công nghệ hiện đại.

Cà phê hoà tan sấy lạnh

Hiện nay trên thị trường có rất ít loại cà phê hoà tan sấy lạnh, do giá thành sản xuất cao và đòi hỏi chất lượng đồng nhất.

Cà phê arabica hoà tan sấy lạnh SHIN Cà Phê

Bằng công nghệ sấy lạnh hiện đại, sản phẩm cà phê hoà tan của SHIN mang đến hương vị tươi mới, sống động. Hương vị làm bạn cảm giác như được thưởng thức một ly cà phê pha máy tại cửa hàng. 

  • Sử dụng 100% cà phê Arabica hảo hạng từ những vùng trồng nổi tiếng Việt Nam
  • Sản phẩm không chứa hương liệu và chất phụ gia.
  • Tôn vinh hương vị nguyên bản của cà phê Arabica trong từng gói sản phẩm
  • Nâng tầm ly cà phê hòa tan ngon chuẩn như cà phê pha máy.

Cà phê arabica hoà tan sấy lạnh Probiotic

SHIN Cà Phê tiên phong đem đến giải pháp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Sản phẩm được bổ sung Probiotic HU58 lần đầu tiên tại Việt Nam.

Cà phê hoà tan Probiotic có bổ sung lợi khuẩn HU58 hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Sản phẩm được nghiên cứu dựa trên những chức năng của Probiotic đối với sức khỏe người Việt.

Chỉ với thói quen thưởng thức cà phê mỗi ngày sẽ giúp bạn:

  • Giảm các triệu chứng do rối loạn tiêu hoá gây ra.
  • Giảm thiểu hội chứng viêm nhiễm đường ruột.
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Cà phê arabica hoà tan sấy lạnh Probiotic tốt cho hệ tiêu hoá

 

Cà phê hoà tan thực sự đã trở thành nhu yếu phẩm không thể thiếu hiện nay. Chính vì vậy, chúng ta cần có những hiểu biết nhất định để chọn lựa cho mình loại cà phê phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

Tìm hiểu thêm: https://shincaphe.com/the-nao-la-loai-ca-phe-hoa-tan-ngon/

1900571557