SHIN Cà Phê x VNSAT: Đồng hành trong khuôn khổ dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam

Thời gian triển khai dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam: 2015 – 2020

Phạm vi dự án: 13 tỉnh gồm 5 tỉnh vùng Tây Nguyên là Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng và 8 tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng và Tiền Giang. 

Dự án VnSAT – Chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam

VNSAT là dự án do World Bank tài trợ chính với tổng số vốn tương đương khoảng 301 triệu USD, thực hiện từ năm 2015 – 2020. Định hướng chiến lược của dự án là hỗ trợ triển khai Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Chính phủ thông qua tăng cường năng lực thể chế của ngành; đổi mới phương thức canh tác bền vững và nâng cao chuỗi giá trị cho hai ngành hàng lúa gạo và cà phê tại hai vùng sản xuất hàng hóa chủ lực của Việt Nam là ĐBSCL và Tây Nguyên. 

Đối với hợp phần cà phê, dự án hướng đến cải tạo cơ cấu đổi mới phương thức canh tác bền vững cho 69.000 ha cà phê của 63.000 hộ nông dân, áp dụng công nghệ tiên tiến, lợi nhuận của nông dân trên mỗi ha có thể tăng khoảng 15 triệu đồng/ha so với cà phê không áp dụng canh tác bền vững hoặc không tái canh; tổng giá trị tăng thêm cho toàn vùng khoảng 48-50 triệu USD/năm (242 – 250 triệu USD cho 5 năm). 

Phát triển bền vững cà phê Việt Nam

Mục tiêu của dự án là giúp khoảng 63.000 hộ nông dân ở Tây Nguyên được tiếp cận, áp dụng biện pháp kỹ thuật canh tác bền vững, tái canh cà phê và tăng thu nhập khoảng 20%. Đồng thời giảm tác động tiêu cực tới môi trường thông qua việc giảm lượng nước tưới, giảm lượng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình canh tác lúa gạo, cà phê.

Đối với hợp phần cà phê, trong 5 năm thực hiện đã có nhiều vùng nguyên liệu cà phê tại khu vực Tây Nguyên được dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm máy móc trang thiết bị và tập huấn sản xuất cà phê bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu. Thông qua đó, dự án đã xác định thành công khu vực cảnh quan cà phê đầu tiên tại Việt Nam với những cây cà phê Arabica và Robusta được trồng dưới tán rừng, hoàn toàn không sử dụng hoá chất và thuốc bảo vệ thực vật. Từ đó, sản xuất ra những hạt cà phê chất lượng cao (đạt tiêu chuẩn cà phê đặc sản của thế giới).

Được xếp hạng 0 5 sao
330.000VND
Được xếp hạng 0 5 sao
170.000VND

Cà Phê Pha Phin Đặc Sản

CÀ PHÊ CẢNH QUAN 200G – LANDSCAPE COFFEE

Được xếp hạng 0 5 sao
110.000VND

Cà Phê Hòa Tan Sấy Lạnh

CÀ PHÊ HOÀ TAN 3 IN 1 – LANDSCAPE COFFEE

Được xếp hạng 0 5 sao
80.000VND

SHIN Cà Phê đồng hành trong khuôn khổ dự án VnSAT

Trong khuôn khổ dự án VnSAT, SHIN Cà Phê vinh dự đóng vai trò là đơn vị cà phê đại diện của Tập đoàn PAN để hợp tác hình thành chuỗi liên kết giá trị cà phê đặc sản tại vùng cảnh quan cà phê của dự án VnSAT. Trong chuỗi liên kết này, VnSAT sẽ chịu trách nhiệm giới thiệu những vùng trồng cà phê đạt chất lượng đặc sản, và PAN Group sẽ tham gia bao tiêu, sản xuất cà phê mang thương hiệu chung của dự án VnSAT, góp phần để SHIN Cà Phê có thể quảng bá sâu rộng sản phẩm cà phê đặc sản của Việt Nam ra thị trường thế giới. 

Trong 4 ngày từ 17/12/2021 – 20/12/2021, SHIN Cà Phê cùng đại diện Dự án đã có một chuyến đi khảo sát vùng trồng thực tế theo mô hình CÀ PHÊ CẢNH QUAN và tham gia buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trồng trọt, sơ chế, rang xay với các HTX tại vùng Tây Nguyên.

SHIN Cà Phê từ những ngày đầu mới thành lập đã sớm phát triển kinh doanh theo định hướng cà phê bền vững thân thiện với môi trường. Ở những nông trại SHIN Cà Phê hợp tác, cây ăn quả như sầu riêng và cà phê được trồng cùng nhau. Do có cây ăn quả xung quanh nên lá rụng sẽ thành phân bón, đồng thời còn lợi dụng được bóng râm của cây để che mát cho cà phê. Tất cả những điều này đáp ứng được điều kiện để nâng cao chất lượng hạt cà phê. Ngoài ra, hoa quả cũng trở thành một nguồn thu nhập khác, nên việc kinh doanh cũng sẽ ổn định hơn. 

Dự án VnSAT có hướng đi phù hợp với chiến lược phát triển chung của Tập đoàn Pan với mục tiêu sản xuất và đưa ra thị trường loại cà phê chất lượng, đem lại thu nhập cao cho người nông dân và góp phần quảng bá, nâng tầm giá trị nông sản Việt Nam tại thị trường trong nước và trên thế giới. 

Tham khảo thêm thông tin tại: SHIN Cà Phê

GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÀ NÂNG CAO NGÀNH CÀ PHÊ TÂY NGUYÊN

Được xếp hạng 0 5 sao
330.000VND
Được xếp hạng 0 5 sao
170.000VND

Cà Phê Pha Phin Đặc Sản

CÀ PHÊ CẢNH QUAN 200G – LANDSCAPE COFFEE

Được xếp hạng 0 5 sao
110.000VND

Cà Phê Hòa Tan Sấy Lạnh

CÀ PHÊ HOÀ TAN 3 IN 1 – LANDSCAPE COFFEE

Được xếp hạng 0 5 sao
80.000VND
1900571557