SHIN CÀ PHÊ ĐƯỢC CHỌN LÀM QUÀ TẶNG TẠI SỰ KIỆN ASEAN

Nhãn hàng sẽ đại diện cho nông sản Việt Nam làm quà tặng lãnh đạo các nước Đông Nam Á.

Theo đại diện doanh nghiệp, việc SHIN Cà phê trở thành sản vật biểu tượng cho văn hóa góp phần quảng bá đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Sự kiện ghi dấu ấn cho thương hiệu sau 4 năm ra đời và qua 2 tháng là thành viên của Tập đoàn PAN. Trong đó sản phẩm của đơn vị được chọn làm quà tặng các nguyên thủ quốc tế tại các hội nghị, sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

“PAN là tập đoàn nông nghiệp duy nhất được chọn. Đây là cơ hội để chúng tôi nâng tầm nông sản Việt và là đòn bẩy giúp Shin Cà phê phát triển nhanh hơn, mơ xa hơn”, vị đại diện nói.

Thành công này cũng là dấu mốc của ông Nguyễn Hữu Long – nhà sáng lập thương hiệu Shin Cà phê trong hành trình 20 năm “đánh thức” và nâng tầm cà phê Việt.

Sản phẩm cà phê đặc sản của Shin Cà phê.

Shin Cà phê khởi đầu từ một start up nhỏ khai phá con đường cà phê đặc sản vùng miền. Thay vì mở rộng quy mô như cách làm của nhiều thương hiệu, người sáng lập tập trung phát triển các vùng nguyên liệu với quy mô hơn 1.000 ha, xây dựng triết lý kinh doanh hướng tới sản phẩm chất lượng cao và ước mơ đưa nông sản Việt ra thế giới.

Khi xây dựng được những vùng trồng liên kết, đơn vị có thể kiểm soát chất lượng chặt chẽ, nghiên cứu đặc trưng về thổ nhưỡng, khí hậu tại mỗi vùng nguyên liệu; tạo ra môi trường phù hợp cho cây cà phê, cải tạo và nhân giống vùng nguyên liệu; thay cây kém chất lượng bằng giống mới phù hợp…

Hiện Shin Cà phê có 2 showroom phục vụ các thực khách sành cà phê đến thưởng thức và trải nghiệm. “Chúng tôi muốn khi khách hàng có thể cảm nhận vị của đất, gió… thấm đượm trong từng tách cà phê”, vị đại diện nói.

Một không gian trải nghiệm tại chuỗi Shin Cà phê do CEO Nguyễn Hữu Long (ảnh nhỏ) sáng lập tại trung tâm TP HCM.

Tháng 11/2019, Tập đoàn PAN công bố đầu tư và nắm gần 80% cổ phần chuỗi Shin Cà phê. “Chúng tôi nhận thấy hai bên có sự đồng điệu về triết lý kinh doanh và khát vọng nâng tầm cà phê Việt: coi trọng khẩu vị, giữ nguyên chất cà phê, hướng tới khẳng định bản sắc riêng bằng chiến lược phát triển vùng nguyên liệu, hài hòa quyền lợi với người nông dân, phát triển và bảo tồn bền vững tài nguyên thiên nhiên”, đại diện Tập đoàn PAN chia sẻ.

Theo vị này, nền tảng của Tập đoàn PAN hỗ trợ Shin Cà phê tiếp tục xây dựng uy tín và vị thế thương hiệu. PAN có kinh nghiệm phong phú về phát triển vùng nguyên liệu, quy trình lựa chọn giống và hướng dẫn canh tác; lợi thế về năng lực nghiên cứu – phát triển sản phẩm (R&D) trong mô hình công ty nhỏ. Doanh nghiệp có tiềm lực về nhân sự, quản trị, tài chính cũng như sự đồng hành của các tổ chức quốc tế uy tín như IFC, PYN, GIC, Sojitz…; hơn 150.000 điểm bán hàng trên cả nước và thị trường xuất khẩu tới hàng chục quốc gia.

PAN là tập đoàn nông nghiệp theo đuổi sứ mệnh đảm bảo an ninh lương thực, cung cấp sản phẩm an toàn và dinh dưỡng, tạo lập giá trị bền vững cho người nông dân, gia đình và xã hội thông qua chuỗi giá trị hoàn chỉnh từ nông trại, mang đến những sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao.

*Dẫn theo nguồn Báo VN Express: https://vnexpress.net/shin-ca-phe-duoc-chon-lam-qua-tang-tai-su-kien-asean-4038951.html

1900571557