Tự hào hành trình cà phê đặc sản vùng miền Việt Nam

Cũng giống như rượu vang, mỗi loại cà phê sẽ có sự khác biệt về hương vị tuỳ thuộc vào cách thức người ta sơ chế rang xay cũng như vùng đất sinh ra của nó. Sau hơn 8 năm ngụp lặn trong thế giới đa dạng tinh vi của cà phê, SHIN luôn tự hào là một trong những nơi đã khai phá những vùng miền cà phê khác nhau trên dải đất hình chữ S này để mang đến cảm nhận hương vị phong phú, chân thực cho khách hàng. Bạn có muốn bước vào hành trình cà phê đặc sản vùng miền Việt Nam cùng SHIN không? 

Sơn La Blend 

Sơn La nằm khiêm nhường giữa một góc núi rừng Tây Bắc gập ghềnh hiểm trở với khí hậu không được thiên nhiên ưu ái. Dù vậy, trong cái khắc nghiệt ấy, vùng đất này vẫn rắn rỏi và đủ sức sống để kết tinh và cho ra đời những hạt cà phê thơm ngon vị đường trắng, hương cay nồng độc đáo và ngọt hậu như chính đất và người Sơn La.

Khe Sanh Blend

SHIN và đồng bào người dân tộc Vân Kiều ở đồi Chân Mây đã cùng đồng hành trên mảnh đất Khe Sanh nắng gió từ những ngày mà cây cà phê trơ trụi cho đến khi có hồn trở lại. Chúng tôi đã phải cùng nhau nỗ lực rất nhiều. Cà phê Khe Sanh đã và đang trỗi dậy sau những ngày lụi tàn của chiến tranh để mang sự đậm đà, ngai ngái hương cỏ và vị chua thanh nhẹ nhàng đến với người thưởng thức.

SHIN Heritage

Trang trại cà phê của SHIN tại Cầu Đất – Đà Lạt nằm giữa rừng thông bạt ngàn, xen lẫn thảm thực vật tự nhiên nên được đánh giá là nơi làm ra những hạt cà phê Arabica ngon nhất. Mảnh đất mờ sương lạnh này vẫn từng ngày từng giờ không ngừng bứt phá vươn lên để mang đến cho người thưởng thức những hương vị “cà phê đặc sản vùng miền” chất lượng, với hương trái cây, hương trà chanh, trái cây sấy khô và mật ong.

K’ho Heritage

SHIN Heritage như là một “gã lữ hành” đã khám phá ra vùng đất Lạc Dương – Đà Lạt – nơi được bao phủ bởi sông suối và rừng nguyên sinh tự nhiên. Tại đây, bà con dân tộc thiểu số K’HO vẫn đang từng ngày cần mẫn, tỉ mỉ thu hái những hạt cà phê cho ra hương thơm cay nồng và hậu vị ngọt kéo dài. Chúng tôi vẫn không ngừng đồng hành để mang lại cuộc sống tốt hơn cho đồng bào dân tộc K’HO.

Spirit of Eakmat

Được lai giữa giống Ethiopia và Catimor Việt Nam, Spirit of EAKMAT – cà phê từ viện nghiên cứu EAKMAT Tây Nguyên, được SHIN Heritage nâng niu như một “di sản” bởi sản lượng hạn chế và không phải Menu cà phê nào cũng có. Được trồng ở độ cao trên 1.500m tại vùng Lạc Dương, Spirit of EAKMAT là sự cộng hưởng giữa hương thơm nhẹ nhàng của hoa núi rừng, sương sớm với vị ngọt hậu cân bằng rất đặc biệt.

Pleiku Heritage

Pleiku vẫn luôn là một “mảnh đất vàng” của hạt cà phê Robusta. Từ cuối thập niên 70 đến đầu thập niên 80, cà phê Robusta đã bén rễ trên mảnh đất màu mỡ này. Để rồi đến hôm nay, cà phê Robusta trở thành một “di sản” của vùng đất đỏ cao nguyên bạt ngàn. Cà phê Pleiku không chỉ đậm đà mà còn có vị ngọt hậu và thoang thoảng hương mật ong.

1900571557