“SPECIALTY COFFEE” LÀ GÌ?

“Specialty coffee” là cụm từ riêng được nói về những loại cà phê Arabica với chất lượng thơm ngon nhất.  Theo hiệp hội cà phê của Mỹ SCAA (Secialty Coffee Association of America) cà phê được công nhận là “Specialty coffee” khi nó đạt trên 80 điểm dựa theo thang điểm của SCAA.

“Specialty coffee” là gì?

Định nghĩa “Specialty Coffee” không còn chỉ nằm ở yếu tố thổ nhưỡng, khí hậu mà dựa trên một chuỗi khép kín từ khâu canh tác đến thu hoạch, sơ chế…. Thổ nhưỡng vùng trồng với yếu tố độ cao, địa lý và khí hậu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hạt cà phê. Cách thức chăm sóc, bón phân, thu hoạch và sơ chế đều tác động trực tiếp đến chất lượng hạt và kích thước cà phê. Người nông dân hoàn toàn có thể kiểm soát được chất lượng hạt cà phê ở trong mức cho phép.

Người nông dân thu hái từng quả cà phê chín đỏ mọng

Nói về cách thức rang, những roaster được xem là người truyền tải linh hồn khi họ là người có thể làm nổi bật được các tính chất tốt nhất trong hạt ra.  Cách thức pha chế bởi những barista chính là người quyết định cuối cùng để đánh giá được ly cà phê đó có thực sự Special hay không.

Cà phê “specialty coffee” phải đạt chuẩn cupping của SCA

Để được gọi là “Specialty coffee” cần phải đạt đủ những yếu tố nuôi trồng, kiểm soát từ nông trại; quy trình bảo quản, chế biến cho tới tiêu chuẩn hóa trong khâu pha chế, khi đó nó mới thực sự là Specialty coffee. SHIN Cà Phê cùng người nông dân đã nỗ lực hết mình nhằm tạo ra những sản phẩm cà phê đặc sắc nhất về vùng miền, nguyên liệu sạch và nguyên chất với chất lượng hương vị hảo hạng.

———————————————————————-

SHIN Cà Phê

Hotline 0903 100 893

Facebook: https://www.facebook.com/Shincaphe/

Instagram: https://www.instagram.com/shincaphevn/

SHIN Heritage: 13 Nguyễn Thiệp, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

1900571557