Cà phê đặc sản là gì?

Cà phê đặc sản hay còn được gọi là Specialty coffee là cụm từ riêng được nói về những loại cà phê Arabica với chất lượng thơm ngon nhất.  Theo hiệp hội cà phê của Mỹ SCAA (Secialty Coffee Association of America) cà phê được gọi là Specialty khi nó đạt được 80-100 điểm trên thang điểm của SCAA.

Định nghĩa “Specialty Coffee” không còn chỉ nằm ở yếu tố thổ nhưỡng, khí hậu mà dựa trên một chuỗi khép kín từ khâu canh tác đến thu hoạch, sơ chế…. Thổ nhưỡng vùng trồng với yếu tố độ cao, địa lý và khí hậu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hạt cà phê. Cách thức chăm sóc, bón phân, thu hoạch và sơ chế đều tác động trực tiếp đến chất lượng hạt và kích thước cà phê. Người nông dân hoàn toàn có thể kiểm soát được chất lượng hạt cà phê ở trong mức cho phép.

Cách thức rang, những roaster được xem là người truyền tải linh hồn khi họ là người đẩy bật được các tính chất tốt nhất trong hạt ra.  Cách thức pha chế bởi những barista chính là người quyết định cuối cùng để đánh giá được ly cà phê đó có thực sự Special hay không.

Để được gọi là Specialty coffee cần phải đạt đủ những yếu tố nuôi trồng, kiểm soát từ nông trại; quy trình bảo quản, chế biến cho tới tiêu chuẩn hóa trong khâu pha chế, khi đó nó mới thực sự là Cà phê đặc sản.

SHIN cùng người nông dân đã nỗ lực hết mình nhằm tạo ra những sản phẩm cà phê đặc sắc nhất về vùng miền, nguyên liệu sạch và nguyên chất với chất lượng hương vị hảo hạng.

———————————————————————-
SHIN Cà Phê

Hotline 0903 100 893

Facebook: https://www.facebook.com/Shincaphe/

Instagram: https://www.instagram.com/shincaphevn/

SHIN 01: 13 Nguyễn Thiệp, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

SHIN 02: 18 Hồ Huấn Nghiệp, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *